VỀ XCOFFEE

Cà Phê Ngon Nhất Khi Nào?

Người thì cho rằng yếu tố bối cảnh hữu tình, lãng mạn hay nói cách khác là không gian quyết định “cảm xúc” ngon dỡ của ly cà phê.

Cũng có ý kiến cho rằng Thời Điểm trong ngày là có thể ảnh hưởng đến sự Ngon Dỡ của ly cà phê.

Và cũng có người suy nghĩ ngụm cà phê đầu tiên là đậm đà nhất, “tươi” nhất nên đó là lúc ngon nhất của cà phê.

Chúng tôi rất thích các quan điểm trên, nhưng rất tiếc nó cũng không phải là câu trả lời chính xác.

Vậy đâu mới chính là câu trả lời chính xác?

Với tất cả các quan điểm trên đều dựa trên yếu tố vật chất, những góc nhìn riêng lẻ và cảm nhận riêng của từng người thưởng thức cà phê.

Với Người Việt mình, cà phê là một nét văn hóa – Văn Hóa Uống Cà Phê. Mà đã là văn hóa thì không thể chỉ cảm nhận được qua các giác quan của cơ thể, Nó phải kết hợp cả yếu tố tinh thần, tình cảm, truyền thống, sự tinh tế, sự sâu sắc của tâm hồn… thậm chí cả yếu tố quy chuẩn đạo đức trong đó mới có thể cảm nhận hết “cái sự ngon” của ly cà phê.

Với cá nhân người viết, thời gian 4-5 phút ngắn ngủi chờ từng giọt cà phê chậm rãi rơi xuống đáy ly mới chính là lúc cà phê ngon nhất. Ngồi ở một góc cà phê cóc nhìn ngắm phố phường trong tâm trạng háo hức “bị” hương thơm ngào ngạt của cà phê bốc lên từ chiếc phin xộc thẳng vào mũi…ôi một cảm giác tuyệt vời không thể tả bằng lời được.

Và nếu chỉ đơn giản với một yếu tố đơn lẻ như vậy thì ly cà phê cũng không thể tron vẹn được. Nó cần phải kết hợp với tất cả các yếu tố về bối cảnh, thời khắc thưởng thức, bạn hữu…thì ly cà phê mình uống đó mới đạt tới cái gọi là văn hóa – Văn Hóa Cà Phê Việt.

Và…

Xcoffee – Nét Văn Hóa Cà Phê Việt

Để có thể chia sẻ với mọi người về một nét văn hóa uống cà phê của người Việt mình một cách rộng khắp, chân thật và tinh tế nhất. Hệ thống Cà Phê Nguyên Chất Xcoffee được ra đời gồm một chuổi các quán “Đẳng Cấp Cà Phê Cóc” và các xe Motobike Coffee phục vụ tận nơi trên khắp cả nước, địa bàn đầu tiên là tỉnh Bình Dương.

Với slogan Cà Phê Đích Thực, bản thân đội ngũ Xcoffee mong muốn mang đến cho khách hàng một thương hiệu cà phê nguyên chất rang mộc 100% từ nguồn nguyên liêu được chọn lựa theo tiêu chuẩn xuất khẩu từ thủ phủ cà phê Buôn Mê Thuột với Arabica, Robusta, Culi… và Cầu Đất với cà phê Moka trứ danh.

Xcoffee được thiết kế theo mô hình quán Cóc…nhưng rất đẳng cấp, một nơi mà bạn có thể cảm nhận được hết cái Văn Hóa Uống Cà Phê của người Việt. Đến với Xcoffee, bạn sẽ được thưởng thức những loại cà phê ngon nhất trong một không gian thoáng mát, hữu tình bên cạnh những giai điệu Pop Ballad du dương khiến bạn khó có thể rời bước.

—-

Điều cuối cùng chúng tôi muốn hỏi bạn là “Theo bạn, cà phê ngon nhất khi nào?

Hãy đến thưởng thức cà phê và chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi nhé