KHI BẠN NHẬN RA BẠN KHÔNG CÒN NHỐT MÌNH TRONG "HỘP"!

KHI BẠN NHẬN RA BẠN KHÔNG CÒN NHỐT MÌNH TRONG “HỘP”!

Mỗi chúng ta ai cũng có một thế giới riêng nơi chứa đựng những niềm vui, nỗi buồn, những giá trị mà ta theo đuổi cũng như niềm tin mãnh liệt vào những giá trị sống đó. Thế giới đó có thể đẹp với người này nhưng lại không chắc đẹp với người khác. Vậy nếu nó không đẹp thì sao?

Không ít hơn một lần tôi đã tự hỏi bản thân: ” tại sao thế giới mà tôi đang sống lại  không đẹp như tôi muốn?” và “tại sao tôi không được sống trong cái thế giới đẹp đẽ ngoài kia của bao người?”

Những suy nghĩ không mấy tích cực ấy chưa từng kể cho bất kỳ một ai nghe, thậm chí đối với những người mà tôi tin tưởng nhất!

Bởi vì tôi cũng là một con người và tôi cũng yếu đuối khi có quá nhiều điều tồi tệ xảy đến. Đặc biệt là khi những giá trị mà tôi tin tưởng sụp đổ ngay trước mắt tôi???

Và tôi chắc chắn rằng không chỉ riêng tôi nghĩ như thế. Nhưng sau những lúc như thế tôi sẽ dành cho mình một phút để nghĩ, để ngẫm và để nhìn lại…

Có khi nào bạn lặng nhìn những con người vô tình lướt qua rồi nghẹn ngào không cất thành tiếng: “gia đình của họ đâu rồi?”, “tại sao họ lại đáng thương như thế?” Mới thấm thía sự tham lam trong suy nghĩ: Phải chăng mình đang sống trong cái thế giới đẹp đẽ hơn những con người ngoài kia?”

Cùng một sự việc nếu ta suy nghĩ theo một hướng tích cực hơn ta sẽ thấy tốt hơn rất nhiều và khi ta làm được điều đó cũng là lúc ta đã bước ra chiếc hộp do chính mình tạo ra. Và mọi phiền muộn như không còn tồn tại nữa.

hộp

Và nếu như một ngày nọ bạn vấp phải một sự cố đáng tiếc, nó đi ngược với những giá trị mà bạn đặt hết niềm tin vào đó. Hãy đừng vội vàng kết luận điều đó là tồi tệ vì phàm là kết quả gì cũng có nguyên do của nó. Quan trọng là bạn có thực sự muốn tìm và thoát ra khỏi nó hay không?

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng và không có con đường nào là bằng phẳng, sẽ còn rất nhiều trở ngại ở phía trước. Chỉ cần ta có niềm tin và có cách nhìn khác hơn đối với sự việc thì mọi việc sẽ thật dễ dàng như nó vốn dĩ..

Đừng bó buộc bản thân vào một khuôn khổ nhất định nào đó và đừng nhảy vào trong “chiếc hộp” do chính mình tạo ra!

X-coffee

 
 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *