Cà phê Culi

Cà Phê Culi

Culi là tên tiếng Việt của loại cà phê có tên chung Peaberry hay còn được gọi là Caracoli.
Trong hầu hết các trường hợp, một trái cà phê chín sẽ chứa hai hạt cà phê. Tuy nhiên, khi một trong những noãn của nhân không phát triển, noãn còn lại không bị áp lực, sẽ phát triển tạo thành một hình dạng tròn không có mặt phẳng và nó được gọi là hạt cà phê Culi.

Trái cà phê Culi được coi là trái đột biến và có thể xảy ra trong vườn của bất kỳ giống cà phê nào. Cà phê đột biến Culi tương đối hiếm, chiếm tỷ lệ khoảng 2-4% trong vụ mùa. Sau khi thu hoạch, và sơ chế, hạt cà phê Culi được lựa tách khỏi phần vụ thu hoạch và bán riêng với mức giá cao hơn.

culi-1

hạt cà phê culi

Hương vị của cà phê Culi độc đáo, tinh tế, có hậu vị, có chiều sâu, có “cá tính”, có nét riêng… nổi bật hơn hẳn so với các hạt cà phê thông thường khác trong cùng vụ mùa. Do sản lượng hiếm hoi, và nhất là do hương vị quí giá, độc đáo, nên cà phê Culi được những tín đồ cà phê gọi là hạt “trân châu” trong vương quốc cà phê.

Cà phê Culi nếu được rang theo chế độ rang riêng biệt, hợp lý bởi kỹ kinh nghiệm và kỹ thuật đúng đắn sẽ là sản phẩm được xếp hạng đẳng cấp và quý giá.

Là những hạt cà phê no tròn. Đặc biệt là trong một trái chỉ có duy nhất một hạt. Vị đắng gắt, hương thơm say đắm, hàm lượng caffein cao, nuớc màu đen sánh đó là những gì mà cà phê Culi mang đến.

 
 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *