Uống cà phê giúp sống thọ

Uống cà phê giúp sống thọ

Mỗi ngày uống 3-5 tách cà phê giúp con người kéo dài tuổi thọ nhờ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, chống trầm cảm.

Nếu bạn thích uống cà phê, đây chắc chắn sẽ là tin vui. Men’s Health đưa tin, một công trình của Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy người có thói quen uống cà phê mỗi ngày sẽ có tuổi thọ cao.

DSC00678

Cà phê tốt cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ

Trong nghiên cứu, 200.000 tình nguyện viên được theo dõi suốt 28 năm. Loại bỏ nhóm hút thuốc, các nhà khoa học phát hiện người uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày giảm 19% nguy cơ đau tim, 24% tiểu đường và ít tử vong sớm đến 15%. Trưởng nhóm tác giả là tiến sĩ Frank Hu nhận định axit chlorogenic trong cà phê có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nhờ tác dụng chống oxy hóa, phòng ngừa viêm nhiễm. 

Ngoài ra, tiến sĩ Hu cho biết chất caffeine kích thích sản xuất dopamine đồng thời tăng cường dẫn truyền thần kinh giúp con người chống lại hiệu quả bệnh Parkinson và trầm cảm.

Theo tiến sĩ, hiện chưa có khuyến nghị mức cà phê nên uống dành cho tất cả mọi người. Dùng 3-5 tách được cho là lý tưởng song lợi ích của cà phê vẫn phát huy nếu bạn uống nhiều hoặc ít hơn một chút.

Theo Vnexpress

 
 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *