Câu chuyện X - Arabica

Câu chuyện X – Arabica

Bạn đã từng một lần nghe về loại cà phê có vị chua và hương thơm vô cùng quyến rũ? X – Arabica chính là một điển hình cho hương vị độc đáo đó.

Nếu bạn thích khám phá và yêu sự mới lạ thì X-Arabica chắc chắn là một sự trải nghiệm tuyệt vời!

X1

Arabica là loại cà phê hạt hơi dài, được trồng ở độ cao trên 600m nơi có khí hậu mát mẻ. Trên thế giới, Arabica được trồng chủ yếu ở Brazil.

Cách chế biến chính là điểm tạo nên sự khác biệt của Arabica. Quả Arabica được thu hoạch, rồi lên men (ngâm nước cho nở…) sau đó rửa sạch rồi sấy. Chính vì thế, vị của Arabica hơi chua và đây cũng được xem là một đặc điểm cảm quan phân biệt của loại cà phê này. Giống như cách thưởng thức Chocolate Ý, hậu vị của Arabica sẽ chuyển từ chua sang đắng.

Arabica đặc trưng có màu nâu cánh gián, hàm lượng caffein thấp và mùi hương thì vô cùng quyến rũ.

Cà phê Arabica không còn giới hạn trong gu thưởng thức của phương Tây, mà đang trở nên rất gần với người Việt qua việc xuất hiện những thương hiệu cà phê với sản phẩm từ hạt cà phê Arabica nguyên chất.

Cà phê Arabica trước đây được gọi tên là Jasminum arabicum theo tiếng La-tinh có nghĩa “hương vị Ả Rập” và chính thức mang tên khoa học Coffea Arabica từ năm 1737. Từ đó loại cà phê hảo hạng ít caffein này đã chinh phục hoàn toàn giới quí tộc Ý, Pháp, Tây Ban Nha, vượt qua những rào cản khắt khe trong nếp sinh hoạt xã hội phương Tây kể cả định kiến giáo hội lúc bấy giờ.

Hãy đến X-coffee để thưởng thức và tìm ra hương vị cà phê nguyên chất của bạn nhé!

 
 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *