Câu chuyện X - Culi

Câu chuyện X – Culi

Câu chuyện về X – Culi là một câu chuyện đẹp, X – Culi với hương vị thơm béo đặc trưng khiến người ta phải đắm say ngay từ lần đầu thưởng thức giống như lý do ra đời đặc biệt của nó, là những hạt “trân châu” quý báu trong khu vườn Robusta!

X-coffee tự hào rằng mỗi giọt X-Culi mà bạn thưởng thức là sạch nhất với chính xác hương vị của nó. Vì X-coffee chỉ sử dụng những hạt đẹp nhất, nguyên vẹn nhất và không sâu bệnh để cho ra đời những giọt X-Culi tinh túy và thơm ngon nhất.

Culi

Chúng ta có thể giải thích sự đặc biệt của loại cà phê này ở những đặc trưng sau:
trong trường hợp bình thường, một trái cà phê chín sẽ chứa hai hạt cà phê. Tuy nhiên, khi một trong những noãn của nhân hạt cà phê không phát triển, noãn còn lại không bị áp lực, sẽ phát triển tạo thành một hình dạng tròn không có mặt phẳng. Trong trường hợp này một trái cà phê sẽ chỉ cho một hạt và những hạt này được gọi là hạt cà phê Culi.

Trái cà phê Culi được coi là trái đột biến và có thể xuất hiện trong vườn của cà phê Robusta hay Arabica. Nhưng hương vị Culi Robusta thường thơm ngon hơn Culi Arabica. Cà phê đột biến Culi tương đối hiếm, chiếm tỷ lệ khoảng 2-4% trong vụ mùa. Sau khi thu hoạch và sơ chế, hạt cà phê Culi được lựa tách khỏi phần vụ thu hoạch và bán riêng.

Cà phê Culi có hương vị rất độc đáo, hậu vị đắng gắt thơm béo, hương thơm quyến rũ tinh tế, hàm lượng caffein cao, nuớc có màu đen sánh nổi bật hơn hẳn so với các hạt cà phê thông thường khác trong cùng vụ mùa. Do sản lượng hiếm hoi, và nhất là do hương vị quý giá nên cà phê Culi được những tín đồ cà phê gọi là hạt “trân châu” trong vương quốc cà phê.

Cà phê Culi nếu được rang theo chế độ rang riêng biệt, hợp lý bởi kinh nghiệm và kỹ thuật đúng đắn được xếp hạng là một loại cà phê đẳng cấp và quý giá.

Hãy đến X-coffee để thưởng thức và tìm ra hương vị cà phê nguyên chất của bạn nhé!

 
 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *