Câu chuyện X - Moka

Câu chuyện X – Moka

Hãy để X – Moka kể cho bạn nghe câu chuyện về sự khác biệt của hương thơm say đắm, sang trọng và ngây ngất, vị đắng chát đậm đà mang phong cách cổ điển Châu Âu!

Moka

Mỗi giọt cà phê X-Moka Cầu Đất là kết tinh của sự hòa quyện tinh tế giữa cà phê X-Moka Cầu Đất rang mộc, sự tinh khiết của nước, công thức rang và quy trình pha chế chặt chẽ của X-coffee để lưu giữ được toàn bộ hương thơm độc đáo và vị ngon tự nhiên nhất của loại cà phê này.

Chắc bạn sẽ rất thắc mắc tại sao cà phê Moka lại đẳng cấp như thế!

Bởi vì Moka, đặc biệt là Moka Cầu Đất, có những đặc trưng hoàn toàn khác biệt mà không phải loại cà phê nào cũng có. Moka là một loại cà phê thuộc chi Arabica, được người Pháp di thực vào Việt Nam từ những năm 30 của thế kỉ trước. Trong các họ, giống cà phê này khó trồng nhất, đòi hỏi công chăm sóc rất kỹ, dễ bị sâu bệnh, cần có điều kiện môi trường lẫn kỹ thuật chăm bón đặc thù, nhưng năng suất lại rất ít. Cây cà phê Moka chỉ có thể sinh truởng và phát triển ở độ cao từ 1500m trở lên, nên không trồng được ở Buôn Ma Thuột (thủ phủ của cà phê Việt Nam) mà chỉ trồng được ở tỉnh Lâm Đồng. Đặc biệt càng lên cao cộng thêm với điều kiện thổ nhưỡng, canh tác phù hợp thì hương vị và chất lượng của Moka càng tuyệt vời. Điều đó lý giải vì sao vùng Cầu Đất thuộc thành phố Đà Lạt (với độ cao 1600m) là vùng cực kỳ lý tưởng để cho ra đời những hạt cà phê Moka thơm ngon nhất. Chính những yếu tố đó mà ở Việt Nam Moka là cà phê quý hiếm, luôn có giá cao hơn các loại cà phê khác.

Thực sự rất đáng tiếc vì trên thế giới tiêu thụ đến 80% cà phê Arabica và Moka. Nhưng ở Việt Nam không có nhiều người giữa chúng ta có dịp thưởng thức loại cà phê đẳng cấp này. Người ta ví von Moka là hoàng hậu trong vương quốc cà phê, hạt Moka lớn và đẹp hơn nhiều so với các giống khác, cà phê nguyên chất khi pha có màu cánh gián chứ không phải màu đen, nước cà phê trong chứ không đục…

Một khi đã vui hưởng được hương vị đích thực của Moka, người ta sẽ luôn nhớ đến nó hơn bất kỳ loại cà phê nào. Moka thơm quý phái và có vị đặc trưng là khẩu vị lựa chọn hàng đầu của các nước Châu Âu và Mỹ.

Hãy đến ngay X-coffee để thưởng thức và tìm ra hương vị cà phê nguyên chất của bạn nhé!

 
 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *