Bạn là cà phê đậm đà hay trà phảng phất hương truyền thống?

Bạn là cà phê đậm đà hay trà phảng phất hương truyền thống?

Nếu cà phê nghiêng về nét hiện đại thì trà lại phảng phất chút gì đó truyền thống hơn… Bạn là ai trong hai loại đồ uống phổ biến này?

Trên đời có hai kiểu người: một kiểu giống ly cà phê bốc khói thơm lừng, kiểu còn lại như tách trà ấm nóng. Hai kiểu người – hai thái độ sống đối nghịch nhau nhưng lại luôn được đặt cạnh nhau. Người này là phần thiếu của người kia, bù trừ cho nhau để trở nên hoàn hảo.

giphy-1463130498570
Bạn là một ly cà phê hay một tách trà?

 Hãy cùng xem bạn là người thuộc kiểu cà phê hay trà nhé!

giphy-2-1463130657161
Cà phê rất hữu ích khi bạn cần tỉnh táo để tập trung làm việc còn trà lại thích hợp với khoảng thời gian thư giãn.

 Cà phê vốn được biết đến là “trợ thủ” đắc lực cho những ai cần tỉnh táo để tập trung làm việc và học tập. Nếu bạn là tuýp người giống cà phê, bạn thực sự rất năng động. Niềm vui của bạn là được làm việc không biết mệt mỏi. Cách bạn đối mặt với công việc và tất cả các vấn đề trong cuộc sống luôn lạc quan và không hề sợ hãi. Có thể nói người giống ly cà phê là những người hướng ngoại, luôn tìm kiếm và sáng tạo nhiều thứ hay ho.

Còn trà lại dành cho những người khép kín hơn một chút. Tách trà ấm thích hợp để nhâm nhi trong khoảng thời gian cần thư giãn. Buổi tối uống một tách trà thì tốt hơn là cốc cà phê. Những người giống trà thường thích ở một mình, trong một không gian tĩnh lặng.

Đặc biệt, đêm tối luôn là người bạn thân thiết của họ. Tuýp người này có xu hướng sống hướng nội, trong lòng họ lúc nào cũng gợn sóng nhưng ngoài mặt lại luôn bình thản như một tách trà đậm hương.

giphy-4-1463130982857
Bạn chọn cà phê hay trà vì lý do gì?

Cà phê tự tin nhận mình rất “mạnh mẽ”, có năng lực đặc biệt xua tan cơn buồn ngủ, tiếp thêm sinh lực cho mọi người. Đặc biệt là cà phê rất thơm, một mùi thơm đặc trưng không bao giờ bị lẫn với những mùi khác. Đứng cách xa vài mét cũng ngửi thấy mùi hương cà phê lẫn trong không khí. Những người thuộc tuýp này cũng vậy.

Họ năng động, nhiệt tình, sống hết mình. Họ luôn yêu đời, lạc quan, muốn được giúp đỡ người khác. Những người này thường khá “ồn ào”, chưa thấy hình đã thấy tiếng bởi lúc nào họ cũng tràn đầy năng lượng. Khi mỏi mệt, nếu được tiếp xúc với kiểu người giống cà phê, bạn sẽ thấy mình như được hồi sinh.

Còn trà thì vẫn vậy, chẳng cần nhiều lời bởi hương vị tuyệt vời của nó đã đủ để nói lên tất cả! Trà tĩnh lặng quan sát và cảm nhận cuộc sống. Có thể nói, không một sự thay đổi dù nhỏ nhất nào qua được mắt của những người thuộc tuýp này bởi họ quá sức tinh tế!

Nếu bạn cần một bờ vai êm, những lời khuyên chân thành thì hãy tìm đến những người giống tách trà. Không ồn ào, không phô trương, trà cứ là trà và chỉ là trà mà thôi!

giphy-3-1463131002959
Điểm khác biệt cuối cùng giữa trà và cà phê là phong cách “sử dụng”

Uống cà phê không nhất thiết phải ngồi một chỗ. Cũng như chơi với một người hướng ngoại bạn sẽ chẳng bao giờ lâm vào tình cảnh nhàm chán. Họ sẽ nghĩ ra đủ cách để tận hưởng cuộc sống. “Work hard, play hard” chính là khẩu hiệu hàng đầu của những người này.

Các bạn có thể lên rừng xuống biển, đi khắp nơi cùng nhau mà không biết chán bởi cà phê là bạn đồng hành tuyệt nhất thế gian. Ở bên một người “lắm mồm”, nghịch ngợm và hài hước thì sao có thể thấy chán được cơ chứ!

Những người thuộc tuýp trà lại thích không gian yên tĩnh và ấm áp hơn là những cuộc du ngoạn. Hạnh phúc của họ là những buổi bạn bè tụ họp, cùng ngồi tâm sự những chuyện buồn vui trong cuộc sống. Trà không thích phô trương, họ thích những giá trị thật sự ẩn chứa bên trong mỗi con người.

giphy-1-1463130612097
Thế nhưng giữa trà và cà phê vẫn có điểm chung nho nhỏ là cực phù hợp với những gì ngọt ngào chẳng hạn như bánh bích quy, bánh gato…

Cả cà phê và trà đều thích hợp để được dùng chung với nhều món ăn nhẹ khác nhau, đặc biệt là bánh quy và bánh ngọt. Thế mới biết ai cũng thích những điều ngọt ngào bạn nhỉ? Tuy nhiên cách thêm hương vị vào trà và cà phê lại khác nhau đấy nhé!

Nếu cốc cà phê quá đắng, bạn có thể bỏ thêm đường hoặc sữa. Còn trà lại ngon hơn khi vắt thêm ít chanh hoặc một thìa mật ong. Vậy đấy, dù bạn có thuộc tuýp người nào, vẫn luôn có những người bạn sát cánh bên bạn, giúp bạn tự hoàn thiện chính mình để trở nên hoàn hảo nhất có thể.

Cà phê đắng được làm dịu ngọt hơn. Những cá tính quá mạnh mẽ thì nên được kìm giữ lại.

Trà hơi nhạt thì cần phải làm cho đậm đà.

Nếu cà phê nghiêng về nét hiện đại thì trà lại phảng phất chút gì đó truyền thống hơn.

Nếu cà phê ồn ào, náo nhiệt thì trà tĩnh lặng, trầm mặc.

Vậy bạn là cà phê hay trà?

Theo Kenh14

 
 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *