PHA CÀ PHÊ PHIN LÀ THÚ VUI CỦA NGƯỜI THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ

PHA CÀ PHÊ PHIN LÀ THÚ VUI CỦA NGƯỜI THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ

Việc pha cà phê phin tưởng chừng đơn giản nhưng sau đó là những bí quyết mà không phải ai cũng có thể biết được và có thể pha được.

Cà phê là thức uống phổ thông mang hương vị độc đáo và được nhiều người ưa chuộng. Ngày nay, với nhiều người việc uống cà phê đã trở thành một thói quen và gặp gỡ bạn bè tại quán cà phê nào đó đã trở thành một thú vui.

Ở phương Tây, hầu như cà phê được pha bằng máy còn ở nước ta chủ yếu là pha cà phê bằng phin. Hình thức pha thủ công như thế này có nhiều ưu điểm vượt trội mà cách pha bằng máy không thể có được. Dùng máy để pha cà phê sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tiện lợi và gọn nhẹ. Tuy nhiên sẽ mất đi thú vui được ngắm nhìn ly cà phê nhỏ giọt, được thưởng thức hương thơm của cà phê mới pha, được tự tay làm ra ly cà phê thơm ngon, và đặc biệt cà phê khi pha bằng phin có một mùi hương độc đáo.

cà phê phin

cà phê phin

 Pha cà phê bằng phin cũng cần phải biết cách để không làm mất đi mùi hương độc đáo của thức uống này. Ngoài những mẹo nhỏ như phin cà phê phải được làm nóng trước khi pha, phải pha bằng nước tinh khiết sôi từ 90-1000C,… thì phin cà phê cũng nên được đảm bảo sạch sẽ khi pha để cho ra ly cà phê thơm ngon. Sau khi pha được ly cà phê nguyên chất, người dùng có thể thêm đường, sữa tùy vào khẩu vị.

 Bên cạnh đó, một vài sự kết hợp cũng mang lại hương vị tuyệt vời. Nếu ưa thích sự mới lạ độc đảo, bạn có thể thêm kem tách bơ để tạo vị thơm béo nhẹ hoặc hương bạc hà, chocolate, quế cũng tạo ra hương thơm mới lạ khi kết hợp với cà phê. Đặc biệt hơn đó là sự kết hợp giữa siro và cà phê. Bạn có thể cho siro hương vị mình yêu thích vào ly cà phê và thưởng thức sự mới lạ của sự kết hợp độc đáo này.

 
 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *