Những Mẹo Tái Sử Dụng Bã Cà Phê Giúp Ích Cho Gia Đình

Những Mẹo Tái Sử Dụng Bã Cà Phê Giúp Ích Cho Gia Đình

Thông thường khi bạn pha xong cà phê, bạn sẽ bỏ bã cà phê. Như vậy thật là đáng tiếc. Bã cà phê có rất nhiều công dụng cho gia đình bạn. Sau đây X- Coffee sẽ hướng dẫn bạn những cách sử dụng bã cà phê hữu hiệu giúp ích cho gia đình bạn:

 • Bạn dùng bã cà phê để khử mùi hôi hám trên tay sau khi cắt hành tỏi hoặc làm cá bằng cách bạn hãy xát một ít bã cà phê lên tay để khử đi những mùi khó chịu ấy.
 • Trộn bã cà phê với đất trồng để trồng hoa hoặc rau quả sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn.

  bã cả phê dùng trồng cây

  bã cả phê dùng trồng cây

 • Đối với chai, lọ có miệng nhỏ khó rửa, cho bã cà phê vào rồi súc với nước lạnh cho sạch. Ngoài ra, có thể áp dụng phương pháp này với hộp đựng thức ăn lâu ngày.
 • Nếu gia đình bạn có nuôi chó hoặc mèo bạn có thể dạy chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ. Trộn bã cà phê với vỏ cam rồi đặt ở nơi mong muốn, chó mèo sẽ tự động đi vệ sinh cố định ở chỗ đó.
 • Khi bạn mang giày trong một thời gian dài, đôi giày của bạn sẽ bị ẩm mốc và bốc mùi hôi. Bạn hãy đặt một ít bã cà phê vào giày để khử mùi hôi trong giày.

  bã cà phê khử mùi hôi

  bã cà phê khử mùi hôi

 • Côn trùng đặc biệt kỵ với mùi của bã cà phê. Cho nên bạn hãy đặt ít bã cà phê vào tủ quần áo để đuổi các côn trùng như kiến hoặc mối
 • Trộn bã cà phê với nước để tắm và chảy lông cho vật cưng của bạn. Bã cà phê giúp mềm lông, diệt được các bọ chét và ký sinh trùng hiệu quả.

 Đó là những mẹo đơn giản giúp bạn tái sử dụng bã cà phê hiệu quả nhất mà X-Coffee muốn gửi tới những khách hàng quen thuộc của mình cũng giống như những khách hàng tiềm năng mà X-Coffee đang hướng tới.

 
 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *