Thực phẩm tốt cho da bị lão hóa

Thực phẩm tốt cho da bị lão hóa

Dù cơ thể có sinh ra các chất chống ô xy hóa nhưng việc cung cấp từ bên trong và thoa các chất chống ô xy hóa ở bên ngoài đều quan trọng như nhau. Bạn có biết rằng những loại thực phẩm tốt cho da, chống lại các vấn đề về lão hóa rất dễ dàng tìm thấy trong các loại thực phẩm mà chúng ta đang dùng hàng ngày.

1_wkzv

Cách tốt nhất để cung cấp các chất chống ô xy hóa cho da là ăn thực phẩm chứa các chất chống ô xy hóa hoặc thoa bên ngoài da. Tuy nhiên, do chất chống ô xy hóa trong mỹ phẩm chứa các chất hóa học có thể gây hại cho da. Bạn nên sử dụng các chất chống ô xy hóa tự nhiên có thể dễ dàng tìm thấy trong căn bếp nhà bạn. Những nguyên liệu này chứa lượng các chất chống ô xy hóa cao và có tác dụng tuyệt vời với các vấn đề về da, đặc biệt là trong chống lão hóa da.
Dưới đây là các nguyên liệu có công dụng chống lão hóa cho da cực tốt mà bạn cần bổ sung vào thói quen làm đẹp.
1. Trà xanh
Một trong những loại thực phẩm rất “hot” và có công dụng tuyệt vời trong chăm sóc da là trà xanh. Chất chống ô xy hóa trong trà xanh có tên là catechin giúp khắc phục nếp nhăn. Trà xanh cũng có tác dụng tốt với các tế bào da bị cháy nắng.
2. Hạt nho
Hạt nho chứa proanthocyanidins cùng tinh dầu có lợi, cả hai có tác dụng rất tốt với da. Hạt nho giúp điều trị các vấn đề về da hiệu như chứng phù da. Cách sử dụng hạt nho tốt nhất thoa bên ngoài da.
3. Khoai tây
Các nghiên cứu gần đây đã khẳng định khoai tây cũng chứa các chất chống ô xy hóa nên loại củ này giúp điều trị các vấn đề về lão hóa da. Tuy nhiên, lượng chất ô xy hóa tùy thuộc vào độ tuổi của khoai tây, do đó, bạn chỉ nên sử dụng khoai tây tươi và non cho da.
2_accb
4. Táo
Táo chứa lượng lớn các dưỡng chất thực vật như quercetic, catechin, phloridzin và a xít chlorogenic, những chất này có vai trò như các chất chống ô xy hóa. Hơn nữa, ngay cả khi bảo quản táo lâu, các chất chống ô xy hóa trong táo cũng không bị ảnh hưởng.
GLU2f34cb_jablko
5. Cà phê hoặc bột ca cao
Cà phê chứa các chất chống ô xy hóa như a xít chlorogenic, eugenol, a xít p-coumaric, scopoletin, gamma-tocopherol, isoeugenol và a xít tannic. Còn bột ca cao chứa polyphenols và flavonols, cả hai đều tốt cho làn da bị lão hóa. Sử dụng cà phê và bột ca cao sẽ mang lại thay đổi rõ rệt cho làn da bị lão hóa.
3_ygug
6. Bột nghệ
Chất ô xy hóa có trong bột nghệ được gọi là curcumins. Có nhiều cách đắp bột nghệ tại nhà giúp chống lão hóa da. Bên cạnh đắp mặt nạ, ăn nghệ mỗi ngày cũng giúp hồi phục làn da. Bạn còn có thể sử dụng củ nghệ tươi để mang lại kết quả nhanh cho da.
Bạn có thể tham khảo các loại kem trắng da từ sữa và cám gạo của các thương hiệu nổi tiếng, nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, giúp kích thích tế bào mới, dưỡng ẩm cho da, loại bỏ tế bào chết và cải thiện những vùng da tối màu.
Nguồn: Dược phẩm Không Già
 
 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *