Tôi yêu em nên tôi cũng yêu cà phê!

Tôi yêu em nên tôi cũng yêu cà phê!

Hoàng

Trong mắt tôi, em mỏng manh, em thanh khiết, em yểu điệu, em dịu dàng,… có lẽ điều tôi yêu nhất ở em là chất giọng chăng? ngay từ khi em nói:

“xin lỗi, anh dùng gì ạ?”

Tôi đã biết mình yêu em, tình yêu luôn là một điều kỳ quặc, kỳ quặc đến khó hiểu, kỳ quặc đến ngọt ngào.

“Anh dùng thử Culi cà phê nhé” …

Tình yêu luôn biến người ta thành kẻ ngốc và tôi là kẻ ngốc của em, mỗi ngày tôi đều mang bộ mặt thanh niên nghiêm túc đến quán, luôn ít nói, luôn lạnh lùng, mỗi ngày em đều mang cho tôi một Culi cà phê kèm một nụ cười híp mắt những lúc ấy tim tôi lại lỗi đi một nhịp.

Tôi vác thằng bạn thân của mình đến quán của em, 2 Culi, 1 trầm mặc, 1 phát thanh không ngừng nghỉ, mỗi lần thằng bán vịt phát ngôn một câu ngớ ngẩn hại não của nó tôi lại có thể ngắm nụ cười của em, em mặc váy dài luôn thật đẹp.

Thằng bán vịt đã bật cười nghiêng ngả khi biết tôi tập Gym chỉ vì status vu vơ của em “em chỉ thích cái đẹp thôi”, làm việc gì đó vì người mình yêu luôn thật hạnh phúc, biết đâu khi tôi … đẹp hơn, em sẽ dành cho tôi một chút chú ý của em (cười)

Đợi chờ người mình yêu cũng là một việc làm vui vẻ, em chỉ trễ hẹn 30 phút thôi, có là gì so với việc em đồng ý xem phim với tôi, quần jean áo thun với em cũng thật hợp.

“anh biết Culi cà phê có tên là Peaberry không?”

“Culi là hạt cà phê đột biến, rất hiếm hoi nên mùi vị cũng rất đặc biệt, mỗi mùa coffee chỉ có 2 – 4% Culi thôi…”

“…”

Cô gái của tôi ơi, em cũng đặc biệt như Culi cà phê vậy!

Tôi yêu em,

Tôi muốn che chở cho em thì có gì sai?

Nhưng cô gái của tôi, em mạnh mẽ và độc lập hơn tôi nghĩ.

Tin nhắn: “em yêu anh nhưng em cũng yêu cà phê”

Tôi lạc em…

Ngọc

Anh là vị khách lạnh lùng nhất mà tôi từng gặp, vì là quán cà phê văn phòng nên những khách đến với X-coffee đều luôn rất thân thiện và lịch thiệp nhưng anh thì chưa bao giờ nhìn tôi khi nói chuyện cả, điều đó không có nghĩa là anh không lịch sự, có lẽ cá tính của anh hơi đặc biệt mà thôi, vì vậy mà tôi đã gợi ý cho anh Culi cà phê khi lần đầu anh đến quán.

Dư vị đắng gắt nhưng thơm béo của Culi cà phê luôn làm tôi yêu thích nhưng có lẽ nguồn gốc vô cùng khác biệt của Culi mới thật làm tôi thích thú và “anh” cũng rất khác biệt như vậy.

Có lẽ anh cũng bị dư vị độc đáo đó mê hoặc như tôi vì mỗi ngày anh đều dùng Culi cà phê, đặc trưng của quán là cà phê hạt xay và pha phin tại chỗ nên một lần vô tình tôi làm vây nước sôi vào tay khi pha Culi cho anh, chuyện chẳng có ai biết ngoài tôi ấy vậy mà hôm sau anh rời quán và để lại bàn một tuýp thuốc mỡ trị bỏng, một chút ngọt ngào dâng lên trong tôi, thì ra anh là một viên ngọc thô…

Anh đến quán với một người bạn,anh trầm tĩnh bạn anh lại hoạt bát vui tính, khi tôi nói cho anh về sự đối lập thú vị của hai người, anh cười nhẹ để lộ hàm răng trắng đều và má lúm, anh cười trông đẹp đó chứ!

Anh mời tôi xem phim, lần đầu tiên tôi thử nhiều bộ quần áo đến như vậy, trời mưa lất phất, dù đã cố nhưng tôi vẫn đến trễ tận 30 phút, tôi bối rối, nhìn thấy tôi, anh chỉ cười:

“sao em không xõa tóc,trời mưa em thường không buộc tóc nhỉ”

Thói quen ngược ngạo của tôi anh cũng biết, anh cũng rất chú ý đến tôi mà phải không?

Anh có thể ngồi hàng giờ để lắng nghe tôi luyên thuyên về mọi thứ, anh luôn đủ kiên nhẫn để chiều chuộng những ý tưởng sáng tạo bất chợt của thôi, anh luôn đủ dịu dàng để siết chặt tay tôi khi trời trở gió, đủ vững chắc để tôi dựa vào vai anh mỗi khi tôi muốn lòng mình lắng lại… Tôi yêu cái trầm tĩnh, nhẹ nhàng và vô cùng ngọt ngào của anh, tôi yêu anh!

Tin nhắn gửi đi không hồi âm, anh cũng chẳng đến quán nữa, giữa xô bồ cuộc sống, tôi lạc anh, tôi có sai không khi bảo vệ đam mê của mình? Bảo vệ công việc yêu thích của mình? Tôi không sai!

Mọi chuyện không phải luôn suôn sẻ, tần suất status tâm trạng của tôi xuất hiện ngày càng nhiều, có quá nhiều khó khăn ập đến, tôi bị mất một lượng lớn khách quen, chuyện kinh doanh trở ngại,mâu thuẫn với nhân viên… tôi là một cô gái mạnh mẽ, nhưng không phải lúc nào cũng có thể mạnh mẽ, tôi nhớ anh ….

Trời lại mưa …

Hoàng

Xa em là một việc vô cùng khó khăn, theo cách mọi người vẫn làm, tôi lao vào công việc nhưng tôi vẫn không thể kìm mình thôi vào facebook của em, em đang cần tôi, tôi đã quá ích kỷ khi không nghĩ đến cảm nhận của em, tôi đã quá vội vàng, tôi nhớ nụ cười ngây ngô của em!

Chiều mưa…

Quán vắng, em vẫn ngồi chỗ cũ sau bàn pha chế, mái tóc dài ngang vai, em thật đáng yêu trong chiếc váy trắng.

“một Culi cà phê”

Khoảnh khắc em ngước nhìn tôi, ánh mắt tin yêu đó, tôi biết tôi sẽ không để lạc em một lần nào nữa!

Culi cà phê là hạt cà phê đột biến xảy ra trong tất cả vườn cà phê, tỉ lệ vô cùng ít ỏi, hương vị quý giá độc đáo vì vậy mà Culi được mệnh danh là “hạt trân châu của vương quốc cà phê” . Em cũng như Culi cà phê vậy.

Tôi yêu em nên tôi cũng yêu cà phê!

          10549210_293095307543998_8240109524360449231_o

 
 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *