CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI

CHO ĐI VÀ NHẬN LẠI

Cho đi và nhận lại – hai khái niệm tưởng như đơn giản nhưng lại ẩn chứa giá trị nhân văn rất sâu sắc. Để khi hiểu đúng ý nghĩa của nó ta sẽ thấy ta sống và yêu thương thật bao dung giữa cuộc đời này.

Hãy cứ cho đi yêu thương chân thành từ trái tim và rồi trái tim của bạn tự khắc cũng sẽ được sưởi ấm từ sự ấm áp mà bạn mang lại cho người khác. Dù chẳng mấy khi bạn biết được điều bạn đã làm có ý nghĩa như thế nào với người được nhận.

Nếu như bạn đang lạc lối trong hành trình tìm kiếm yêu thương thì chính những điều ý nghĩa mà bạn làm cho những người xung quanh sẽ khiến bạn thấy rằng yêu thương không bao giờ là xa xỉ. Ai đó đang nhận được từ bạn và rồi bạn sẽ may mắn nhận được từ một người khác.

Chắc chắn sẽ có sự công bằng mà có lẽ bạn chưa nhận ra thôi. Rồi chính cuộc sống vốn dĩ bất công này sẽ trả lời cho bạn điều đó.

Như trong thơ của Tố Hữu từng viết:

“Nếu là con chim, chiếc lá
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không có trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?

Hãy cho khi còn có thể và nếu được hãy dùng cả cuộc đời này để làm điều đó!

Để làm gì….? Chắc rằng bạn đang tự hỏi điều đó.

Nó sẽ lắp đầy những khoảng trống mất mác và những nỗi đau nơi con tim bạn, mỗi buổi sáng khi thức dậy điều đầu tiên bạn cảm nhận được sẽ là hương thơm của nắng mới, gieo vào lòng bạn là niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống và ngập tràn trong tim bạn là hạnh phúc đông đầy.

Nó sẽ tuyệt vời như thế và hơn thế ấy chứ! Nếu ta biết cho đi đúng cách, cho đi khi cần và bằng sự chân thành nhất.

images copy

—– X-coffee —–

 
 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *